ผู้เขียน หัวข้อ: Digital door lock เลือกติดแบบไหนดีให้เข้ารูปกับการใช้งานจริง  (อ่าน 3 ครั้ง)

มิถุนายน 30, 2020, 11:42:21 AM
อ่าน 3 ครั้ง

Posthizzt555

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 4116
  • ดูรายละเอียด
หลายคนที่กำลังจะเป็นเจ้าของคอนโด หรือกำลังประสบอุปสรรคลืมกุญแจอยู่ พันธุ์เลือกที่น่าสนใจคงจะหนีไม่พ้นการประดิษฐาน Digital door lock ซึ่งสมัยนี้ได้รับความนิยมกันมาก เพราะนอกจากนั้นจะนำสมัย ง่ายต่อการใช้งานแล้ว เรื่องของความพ้นภัยก็แทบจะทำให้ลืมประตูแบบกุญแจไปได้เลย  เนื่องด้วยบทความนี้เรามาทำความรู้จักกับ Digital door lock กัน ก่อนที่จะเลือกซื้อได้ตรงกับความประสงค์ เพราะต้องยอมรับว่าไฮเทคดิจิตอลดอร์ล็อคโดยมากไปไกล และหลากหลายกันจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

รูปบบของ Digital Door lock ด้านการวาง

 • Digital Door lock แบบติดแดื้อด้านลูกบิด (Main Lock)

  ดิจิตอลดอร์ล็อคชนิดนี้เมื่อจะทำการประดิษฐาน ต้องรื้อลูกบิดประตูออก และประดิษฐาน Digital door lock เข้าไปแคงทนที่ สัดส่วนของมันมักจะใหญ่ และส่วนใหญ่จะเป็นแบบก้านโยก ส่วนดีคือจะตรวจดูมองดีนำสมัย ตรวจดูแพง และ Digital door lock ประเภทที่เข้าประจำที่แบบนี้มักจะเป็นรุ่นที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากมาย ส่วนจุดอ่อนมีเพียงเหตุการณ์เดียวคือมีค่าแพง


 • Digital Door Lock แบบติดเสเชิง (Sub Lock)

  ดิจิตอลดอร์ล็อคแบบติดเสริม จะคล้าย ๆ กับการติดกลอนเพิ่มให้กับประตู คือไม่ไปยุ่งกับลูกบิดที่มีอยู่เดิม หรือรูกุญแจเดิม (คอนโดส่วนมากจะติด Keyed deadbolt lock ซึ่งเป็นช่องไขกุญแจแยกจากลูกบิดที่เป็นแบบก้านโยก) ข้อดีของการติด Digital door lock แบบติดเสส่วนล่างคือ จะได้การล็อคประตูเพิ่มอีกชั้นหนึ่ง และมีสนนราคาถูก ส่วนข้อเสียคือความไม่สวยสด มองไม่ค่อยเป็นตีมเดียวกับลูกบิด และตัวสลักจะอยู่ข้างนอกก็อาจจะไม่ค่อยสวยสดเหมือนกับแบบติดแทนลูกบิด

  รูปแบบของการปลดล็อคของ Digital door lock มีอะไรกันบ้าง

 • กุญแจ มีอยู่ใน DIgital door lock ทุกเครื่อง

  ไม่แน่อาจจะแปลกใจว่าทำไมมี Digital door lock แล้ว ยังต้องใช้กุญแจอยู่อีก เกี่ยวกับกุญแจที่ได้มาเป็นกุญแจเนื่องด้วยการเปิดแบบฉุกเฉิน ในกรณีที่ดิจิตอลดอร์ล็อคได้เงินเสตามปกติ เช่นแบ็ตหมด หรือคุณลืมรหัส ลืมการ์ด ลายนิ้วมือมรณะฯลฯ


 • Digital door lock แบบปลดล็อคด้วยกดรหัส

  เพื่อจะการปลดล็อคด้วยการกดรหัส แทบจะมาสวมใส่เอาไว้ใน Digital door lock ทุกแบบ เนื่องจากเป็นการปลดล็อคขั้นพื้นฐานที่อาจใช้ได้ ในกรณีที่แบบอื่น ๆ ใช้ไม่ได้ ดิจิตอลดอร์ล็อคแบบกดรหัสตัวเลขแทกงการุกรุ่นจะอาจจะตั้งรหัสได้หลายชุด ซึ่งคุณเป็นได้ตั้งรหัสชั่วคราวเพื่อแขกได้


 • Digital Door lock แบบใช้ Keycard

  นอกจากการกดรหัสจะโดนบรรจุลงใน Digital door lock แทใจความสำคัญุกตัวแล้ว Key card ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับปลดล็อคที่พ่วงมาให้แทกิจธุระุกเครื่องอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อให้คุณง่ายสบายในการใช้งาน ในกรณีอย่างในกรณีที่เพื่อน หรือคุณพ่อคุณแม่มาเยี่ยมห้อง พวกเขาจะสามารถเข้าออกห้องของคุณได้โดยที่ไม่ต้องจำรหัสใด ๆ


 • Digital Door Lock แบบแสกนลายนิ้วมือ

  การแสกนลายนิ้วมือบน Digital door lock ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ง่าย และนำสมัยเหมือนกัน ไม่ต้องกลัวเรื่องการปลอมแปลงลายนิ้วมือ เหตุเพราะรุ่นใหม่ ๆ ที่ผลิตออกมา จะทำแบบปาด คือมีการเลื่อนนิ้วมือเปลี่ยนเซ็นเซอร์ ทำให้ไม่เหลือลายนิ้วมือไว้ที่เซ็นเซอร์ แม้ว่าฟังก์ชั่นนี้จะทัศนะพ้นภัยสุด ๆ และง่าย แต่ก็อาจจะจะมีข้อเสียเรื่องการแสกนไม่ตัดผ่านโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องอากาศ นอกจากนั้นนี้ยังยุ่งยากหากจะให้เพื่อนหรือพ่อแม่ของคุณทำได้เปิดประตูได้ด้วยตัวเอง


 • Digital Door Lock แบบ แสกนทุกอย่าง

  คุณอ่านไม่ผิดหรือว่าก มันมีดิจิตอลดอร์ล็อคที่ทำเป็นแสกนเพื่อเปิดประตูด้วยของอะไรก็ได้ที่เราได้ตั้งค่าเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นบัตร โทรศัพท์มือถือ หรือขวดยาดม เกี่ยวกับ Digital door lock ที่เก่งแบบนี้ เราคงให้ความคิดเห็นอะไรหนักเกินมาก เพราะไม่ทราบระบบการทำมาหากินของเซ็นเซอร์ อาจจะจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นในกรณีที่วัสดุที่ใช้แสกนเป็นสิ่งของที่คาดไม่ถึง


 • Digital door lock แบบปลดล็อคด้วยมือถือ

  จริง ๆ แล้วจะพูดว่ามือถือก็ทำไมได้ เพราะการปลดล็อคของดิจิตอลดอร์ล็อคแบบนี้ จะปลดล็อคสร้างผ่าน Application หมายความว่าคุณอาจจะปลดล็อคระยะไกลได้ พินิจ ๆ ไปแล้ว ก็ค่อนข้างจะจะเข้าใกล้ Smart home เลยทีเดียว แต่สิ่งของที่ต้องพิจารณาถึงอย่างหนึ่งคือเครื่องมือชิ้นส่วนนี้ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทุกขณะ สมาร์ทโฟนของคุณต้องไม่แบ็ตหมด และคุณต้องเป็นคนที่ติดสมาร์ทโฟนจริง ๆ
   
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กลอนประตู

  Tags : กลอนประตูดิจิตอล,กลอนประตู,กลอนประตู


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?