ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกเฟ้นปลั๊กไฟ ปันออกแยบยล  (อ่าน 2 ครั้ง)

ตุลาคม 18, 2020, 07:12:13 AM
อ่าน 2 ครั้ง

Posthizzt555

 • *****
 • Information
 • Hero Member
 • กระทู้: 11608
  • ดูรายละเอียด
การคัดปลั๊กไฟ อำนวยพอเหมาะ
ปลั๊กไฟ ปลั๊กพ่วง เป็นสิ่งของสำหรับต่อเครื่องไม้เครื่องมือไฟฟ้าไปใช้งานทั้งชั้นในและนอกบ้านบ้าน ที่อย่างน้อยก็สัมผัสมีติดบ้านกันไว้บ้าง 1-2 อันส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าเต้ารับภายในบ้านมักไม่ค่อยเพียงพอกับการใช้คืนงานจริง หรือไม่ก็สถานภาพเต้ารับไม่สอดคล้องกับจุดที่ใคร่ใช้ ปาง ต่อพร้อมด้วยทีวี ไมโครเวฟ โน้ตบุ๊กตัวเก่งรวมถึงเราเตอร์ (Router) อุปกรณ์เชื่อมต่อวงจรข่ายที่ผู้คนในยุคสังคมก้มหน้าจะขาดไม่ได้เสียแล้ว การใช้ปลั๊กไฟพ่วงจึงช่วยอำนวยความสะดวกได้มาก ทั้งยังหาซื้อของได้ง่ายมีให้เลือกนานาประการรูปแบบตามความชอบส่วนตัวกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานแต่รู้ใช่ไหมไม่ว่าต้นสายปลายเหตุหนึ่งที่เกิดเพลิงไหม้นิวาสสถานก็มาจากปลั๊กพ่วงนี่ล่ะครั้งนี้จึงขอขันอาสาพาไปรู้จักปลั๊กพ่วงให้ดียิ่งขึ้นระยะเวลาเลือกคัดจับจ่ายมาใช้งานจะได้ไม่จำเป็นมานั่งบ่นกับตัวเองว่า รวดเงินไปกับปลั๊กพ่วงไม่รู้เท่าไหร่แล้ว แต่ใช้ไม่ได้คำกล่าวเลยสักอัน!
คัดปลั๊กไฟแจกถูกใช้งานให้เป็น

 • สายไฟ - คัดเลือกสายไฟที่มีรหัสมอก. ใช่ไหมหลักเกณฑ์ของ IEC มีสายไฟด้านใน 3 เส้น กับมีฉนวนหุ้มทั้งสองชั้น สำหรับป้องกันการหักงอหรือไม่ถูกของมีคมทำให้สายไฟพัง มีความยาวที่พอควรกับการใช้งานเช่น 3 เมตร หรือไม่ก็ 5 เมตร และควรมีสัดส่วนสายไฟไม่ต่ำกว่า 0.824 ตารางมิลลิเมตรหรือสายเบอร์18 (AWG) เพื่อรองรับโหลดแนวทางไฟได้สูงศักดิ์หน่อย สมมติว่าต้องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าหลายอย่างในสมัยเดียวกัน (สายไฟที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เก่งรองรับกระแสไฟได้ดีกว่า)
 • เต้าเสียบ/หัวปลั๊ก - ชอบเลือกเต้าเสียบไม่ก็หัวปลั๊กขากลมรับช่วงขาแบน เพราะว่าเป็นกฏเกณฑ์มอก. ข้าวของกรุงสยาม พร้อมด้วยมีฉนวนทาที่โคนขาปลั๊กทั้งสองขา ด้วยดูแลไม่ยกให้นิ้วสัมผัสขาปลั๊กที่มีไฟ
 • เต้ารับ - ขาเต้ายอมรับซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผงวงจรภายในควรทำจากทองเหลืองหรือว่าทองแดง ก็เพราะว่านำกระแสไฟฟ้าได้ได้เปรียบเหล็กชุบสีไม่ใช่หรือโลหะอื่นๆ ซึ่งใช้ไปประเดี๋ยว ขาเสียบมักจักหลวม อาจหาญเกิดการอาร์คขึ้น ซึ่งเป็นเหตุทำให้ปลั๊กไฟพ่วงไหม้ได้รับ ส่วนคฤหาสน์ที่มีเยาวชนเล็กพึงจะใช้เต้ารับหมวดมีมู่ลี่นิรภัย (Safety Shutter) เพราะว่าปกป้องเด็กเอาองคุลีแหย่รูปลั๊กพ่วงระหว่างที่ใช้งาน
 • รางปลั๊กไฟพ่วง - น่าทำจากวัตถุคุณภาพสูง มีคุณลักษณะไม่ลามไฟ อย่าง พลาสติก ABS, AVC หรือว่า PC ซึ่งทนทานความร้อนพร้อมกับแรงกระแทกได้ดีกว่าพลาสติก PVC เอาใจช่วยลดความเสี่ยงการเกิดเพลิงเผากรณีเกิดเดโชสูง
 • ระเบียบไฟฟ้า - ปลั๊กไฟพ่วงที่ดีต้องบอกขีดขั้นไฟสูงสุดที่ทำได้รองได้  เป็นต้นว่า 220V 2500W 10A เดาความว่า แรงดันไฟฟ้าของประเทศสยามถือให้ใช้งานระหว่าง 220 – 250โวล์ต ใช้กองพลไฟสูงสุดไม่เกิน2500 วัตต์ กับทนกระแสไฟได้ท้อป 10 แอมแปร์ที่ประธานต้องมีระบบฟิวส์หรือไม่ก็เซอร์กิตเบรกเกอร์ที่ซอยกระแสไฟฟ้าเกิน

  นอกจากนี้ปลั๊กไฟพอที่มีสวิตช์เปิด-ปิด เพราะด้วยป้องกันไฟฉุดกระชากจากการเลาะปลั๊กปลั๊กไฟ มีไฟบ่งสถานะงานและปลั๊กไฟรุ่นใหม่ๆอาจมีช่องเสียบUSB เพิ่มมา เหตุด้วยใช้ชาร์จพวกเครื่องไม้เครื่องมือมือถือ แท็บเล็ต ฯลฯ ใช่ไหมถ้าใช้กับพวกชุดเครื่องเสียงที่มีราคาแพงก็จะมีปลั๊กพ่วงเฉพาะทาง อาทิเช่น มีระบบกรองเค้าที่มีคุณลักษณะสูง ให้เลือกใช้งานอีกอีกด้วย

  เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://webboard.fivefourcash.com/index.php?topic=562361.new#new

  Tags : ปลั๊กไฟ,ปลั๊กไฟ


There are no comments for this topic. Do you want to be the first?